Sa Pa: Gần 200 tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng năm 2020

19/11/2020

Sáng 18/11, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy; đồng chí Lê Mạnh Hảo, phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã.

Quang cảnh Lễ tuyên dương

Năm học 2019 - 2020, là một năm học đặc biệt đầy khó khăn, thách khi ngành GD phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngành Giáo dục và Đào tạo Sa Pa đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh tiếp tục phát triển toàn diện và đạt được những kết quả đáng tự hào. Ngành GD Sa Pa nói riêng và ngành GD cả nước nói chung đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch Covid-19, vừa hoàn thành kế hoạch năm học 2019 – 2020. Tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình sách giáo khoa lố 1 theo đúng kế hoạch. Cán bộ, giáo viên toàn ngành đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành phát động như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”…Quy mô trường lớp học được sắp xếp phù hợp với yêu cầu phát triển. Năm học 2019 – 2020 đã giảm được 18 điểm trường lẻ về ở bán trú tại trường chính; 100% phòng học được xây dựng kiên cố và bán kiên cố; số trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 67, 79%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học lên THPT và trung cấp nghề đạt 80%, vượt 105 so với mục tiêu đề ra.

Trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho trường THCS Kim Đồng

 

Năm học 2019 – 2020 đã có 3 em học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 31 học sinh được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; 23 em được nhận học bổng của Hội khuyếnn học tỉnh; đội bóng đá nhi đồng thị xã Sa Pa lần thứ 4 vô địch giải “Cúp Báo Lào Cai”.

Tại lễ tuyên dương, phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức tọa đàm, gặp gỡ, trao đổi với các giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mầm non; việ triển khai chương trình sách gaiso khoa lớp 1; công tác nâng cao tỷ lệ chuyên cần; giải pháp hạn chế tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Sa Pa bày tỏ tin tưởng ngành giáo dục Sa Pa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, quyết tâm, đổi mới, sáng tạo. Mỗi nhà giáo được vinh danh tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp, đặc biệt là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy và phương pháp giáo dục; truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho học sinh, vun đắp cho các em khát vọng vươn tới, dám vượt lên để đạt đến những tầm cao mới trong nghiên cứu và học tập để tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong giai đoạn tới. Từ đó, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển của tỉnh, của thị xã; đáp ứng niềm tin, sự mong mỏi của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc thị xã Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Trao tặng Giấy khen của UBND thị xã Sa Pa cho các cá nhân

 

Dịp này, Trường THCS Kim Đồng đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ trong phong trào thi đua yêu nước. Cô giáo Nguyễn Thị Hảo, giáo viên trường TH Sa Pa được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích xuất săc trong công tác dạy và học. 5 tập thể được UBND tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 40 cá nhân được tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” năm học 2018 – 2029 đến 2019 – 2020. UBND thị xã Sa Pa cũng tặng giấy khen cho 9 tập thể, 150 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)